Long An tham dự Diễn đàn Môi trường Đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

13/09/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 09/9, đoàn công tác của tỉnh Long An do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Hải làm trưởng đoàn đã tham dự Diễn đàn Môi trường Đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm có bài phát biểu giới thiệu tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An, các thế mạnh thu hút đầu tư và đặc biệt là tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa phương.

Anh-1---Quang-canh-Dien-dan.jpg 

Long An tham dự Diễn đàn Môi trường Đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản

Theo đó, Nhật Bản hiện là quốc gia đứng thứ 4 trong số 36 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Long An với 130 dự án, tổng vốn đăng ký trên 480 triệu USD. Các dự án này không chỉ đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế -xã hội của địa phương mà còn góp phần mang hình ảnh đất nước và người dân Nhật Bản đến gần hơn với người dân tại tỉnh Long An.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Minh Lâm, trong giai đoạn hiện nay, chính quyền tỉnh Long An đang tập trung cải cách thủ tục hành chính, đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phù hợp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhà đầu tư quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng. Mục tiêu của Long An là trở thành tỉnh phát triển công nghiệp và là một trong những trung tâm sản xuất quan trọng của khu vực phía Nam, Việt Nam. Trong đó, địa phương đặc biệt nhấn mạnh vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đồng hành cùng tỉnh Long An thực hiện mục tiêu này. Chính quyền tỉnh Long An cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư, làm ăn tại địa phương.

Diễn đàn Môi trường Đầu tư Việt Nam tại Kanagawa là hoạt động nằm trong sự kiện "Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa" (từ ngày 09 đến 11/9/2022) do tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cùng tổ chức. Năm nay, sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự kiện đã được tổ chức trở lại với sự quan tâm của đông đảo người dân và cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa. Được biết, trong 5 lần tổ chức trước đây, sự kiện đã thu hút sự tham gia của khoảng 1.600.000 lượt khách đến tham dự.

Bên lề diễn đàn, đoàn công tác tỉnh Long An cũng có buổi chào xã giao Tỉnh trưởng tỉnh Kanagawa - Yuji Kuroiwa. Tại buổi chào xã giao, ông Yuji Kuroiwa cho biết, Long An là một điểm đến đầu tư tiềm năng của các doanh nghiệp tỉnh Kanagawa. Đến nay, đã có 3 dự án của doanh nghiệp đến từ tỉnh Kanagawa đầu tư tại tỉnh Long An. Thời gian tới, ông mong muốn tỉnh Long An tiếp tục phối hợp tỉnh Kanagawa cùng xúc tiến đưa thêm doanh nghiệp của Kanagawa đến đầu tư tại Long An cũng như hỗ trợ các dự án của doanh nghiệp Kanagawa đã và đang hoạt động tại địa phương.

Anh-2---chup-anh-luu-niem-voi-Tinh-truong-Kanagawa.jpg 

Đoàn công tác tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với Tỉnh trưởng tỉnh Kaganawa

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Nguyễn Thanh Hải cảm ơn Tỉnh trưởng đã tổ chức sự kiện và tạo điều kiện cho các địa phương Việt Nam được tiếp xúc, gặp gỡ cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Kanagawa. Ông khẳng định tỉnh Long An sẽ hỗ trợ hết mình cho các hoạt động của doanh nghiệp Kanagawa đang đầu tư tại địa phương. 

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Long An gửi lời mời Tỉnh trưởng tỉnh Kanagawa đến thăm và làm việc tại Long An nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước vào năm 2023./.

Nguồn: baolongan.vn

 

Đăng ký nhận Newsletter

Cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi.