Đoàn công tác tỉnh Long An thăm và làm việc tại Nhật Bản

07/09/2022

Ngày 05/9, Đoàn công tác của tỉnh Long An do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An - Nguyễn Thanh Hải làm trưởng đoàn đến thăm và chào xã giao Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản – Vũ Hồng Nam tiếp đoàn.

z1.jpg 

Đoàn công tác của tỉnh Long An chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản và nhân viên của Đại sứ quán

Tại cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Nguyễn Thanh Hải thông tin đến Đại sứ về chương trình làm việc của đoàn công tác tỉnh Long An tại Nhật Bản. Theo đó, mục đích chính trong chuyến công tác lần này của tỉnh là xúc tiến đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản và kết nối với các địa phương Nhật Bản nhằm triển khai các nội dung hợp tác trên lĩnh vực lao động. Ngoài chương trình tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Long An tại Tokyo, đoàn công tác sẽ đến thăm, làm việc và tổ chức hội thảo giới thiệu nguồn nhân lực của tỉnh Long An tại tỉnh Ibaraki cũng như tham dự Diễn đàn Môi trường đầu tư Việt Nam tại tỉnh Kanagawa.

Đại sứ Vũ Hồng Nam đánh giá rất cao chương trình làm việc của đoàn công tác tỉnh Long An lần này với nhiều nội dung hay và thiết thực. Bên cạnh đó, Đại sứ cũng nhận định tỉnh Long An là một địa phương có nhiều tiềm năng phát triển, là điểm đến đầu tư rất khả thi của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đại sứ cam kết trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan hữu quan của tỉnh Long An xúc tiến các hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các địa phương, doanh nghiệp và tổ chức Nhật Bản với tỉnh Long An.

Trước đó, thông qua sự sắp xếp của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đoàn công tác của tỉnh Long An đã có buổi làm việc với Tập đoàn EREX, nhà sản xuất, cung cấp điện và cũng là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực điện sinh khối tại Nhật Bản. Được biết, đây là buổi tiếp xúc lần thứ hai giữa lãnh đạo tỉnh Long An và lãnh đạo tập đoàn EREX. Theo Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn – ông Honna Hitoshi, hiện nay Tập đoàn EREX đang có kế hoạch triển khai dự án trồng vùng nguyên liệu (cây siêu cao lương) và đầu tư xây dựng Nhà máy điện sinh khối tại tỉnh Long An. Các dự án này đã được sắp xếp xong nguồn vốn và nhận được sự ủng hộ rất lớn từ chính phủ hai quốc gia.

z2.jpg 

Đoàn làm việc với Tập đoàn EREX

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Nguyễn Minh Lâm  cho biết, tỉnh Long An có điều kiện về đất đai và nguồn nguyên liệu rất phù hợp với dự án của tập đoàn EREX. Địa phương cũng đã xác định địa điểm khả thi để đặt nhà máy cũng như vùng trồng nguyên liệu để Tập đoàn EREX đến khảo sát. Riêng về mặt chính sách, hiện nay, tỉnh Long An đang làm việc với Trung ương để sớm đưa dự án Nhà máy nhiệt điện của Tập đoàn EREX vào quy hoạch chung của cả nước (Quy hoạch điện VIII) để có cơ sở tiếp tục triển khai các bước tiếp theo. Hai bên thống nhất trong thời gian tới tiếp tục phối hợp, nghiên cứu dự án trong khi chờ đợi quy hoạch chung của Chính phủ.

Cùng ngày, đoàn đến thăm và làm việc với Văn phòng của Công ty TNHH Esuhai (Công ty Esuhai) tại Tokyo, Nhật Bản. Tại cuộc làm việc, đoàn được đại diện lãnh đạo Công ty giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của công ty, sứ mạng cũng như những phương hướng hoạt động trong thời gian tới của Công ty Esuhai. Đặc biệt, lãnh đạo Công ty Esuhai nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc hợp tác với đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của tỉnh Long An trong chiến lược phát triển hệ sinh thái toàn diện của công ty.

z3.jpg 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo và nhân viên Văn phòng Công ty Esuhai tại Tokyo

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Mai Văn Nhiều đánh giá cao nội dung hoạt động của Công ty Esuhai. Ông cho biết định hướng đào tạo lao động có kỹ năng và ngoại ngữ của công ty rất phù hợp với chủ trương nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương. Bên cạnh đó, tỉnh Long An là một địa phương có nguồn lao động dồi dào, lại có nhu cầu sử dụng lao động có kỹ năng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại tỉnh; do đó, tiềm năng hợp tác giữa Công ty Esuhai với địa phương là rất lớn. Trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Long An sẽ tạo mọi điều kiện nhằm hỗ trợ Công ty Esuhai hoạt động có hiệu quả tại địa phương.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh Long An đến tham quan một số công trình nhà mẩu hiện đại của Tập đoàn Sumitomo Forestry. Đoàn cũng đã có cuộc làm việc với đại diện lãnh đạo của Tập đoàn liên quan đến dự án hợp tác giữa Công ty CP Bất động sản Thắng Lợi và Tập đoàn Sumitomo Forestry liên quan đến dự án hợp tác giữa hai bên dự kiến triển khai tại tỉnh Long An trong thời gian tới.

z4.jpg 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Long An - Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tập đoàn Sumitomo Forestry

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Long An - Nguyễn Thanh Hải cho biết, lãnh đạo tỉnh Long An đánh giá rất cao về tiềm năng hợp tác giữa các doanh nghiệp của địa phương với Tập đoàn Sumitomo Forestry. Hiện nay, tập đoàn cũng đang đầu tư dự án Nhà máy sản xuất ván ép Vina Ecoboard tại Long An. Đây là một trong những dự án có vốn đầu tư nước ngoài với quy mô lớn và hoạt động thành công tại địa phương. Chính quyền tỉnh Long An mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn Sumitomo Forestry triển khai các dự án tiếp theo của Tập đoàn trong thời gian tới.

Theo chương trình, ngày 6/9/2022, đoàn công tác của tỉnh Long An sẽ đến tỉnh Ibaraki, chào xã giao lãnh đạo tỉnh, tổ chức Hội thảo giới thiệu nguồn nhân lực của địa phương và xúc tiến các hoạt động tiếp nhận lao động của tỉnh Long An đến làm việc tại tỉnh Ibaraki./.

Nguồn: baolongan.vn

 

Đăng ký nhận Newsletter

Cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi.