Cộng đồng doanh nghiệp FDI

Với hơn 1.000 dự án FDI đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An, các hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh đã tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp FDI với chính quyền địa phương. Gắn với hoạt động của các Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia khác tại TP HCM, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh thường xuyên tiếp xúc làm việc với lãnh đạo UBND và các sở ngành tỉnh, kịp thời phản án để được tỉnh hỗ trợ giúp đỡ


Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Văn Được (bìa phải) tặng hoa và quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - ông Watanabe Nobuhiro

 
Các cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đã tạo thêm điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp của các quốc gia này dễ dàng tiếp cận với môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp tỉnh Long An. Sự hình thành các Cộng đồng doanh nghiệp trên do sự linh động của doanh nghiệp hạ tầng trong việc gắn kết các nhà đầu tư, tạo một môi trường đầu tư thân thiện, giúp nhà đầu tư an tâm hoạt động như khi đầu tư tại quốc gia của mình.

Bên cạnh sự cố gắng của các doanh nghiệp hạ tầng, Chính quyền tỉnh Long An luôn tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp nước ngoài gắn kết với nhau. Tỉnh Long An thường xuyên tổ chức các hoạt động đối thoại chuyên đề giải quyết các khó khăn vướng mắc với các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài hoặc theo chuyên đề với nhóm doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc… Những hoạt động trên giúp doanh nghiệp có thêm điều kiện gặp gỡ, tăng cường cơ hội giao thương. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp trình bày những vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh để lãnh đạo Tỉnh kịp thời tháo gỡ giúp doanh nghiệp an tâm tiếp tục đầu tư mở rộng dự án tại các khu công nghiệp tỉnh Long An.


Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM - ông Watanabe Nobuhiro thăm Cảng Quốc tế Long An

Chính quyền tỉnh Long An luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài khi đầu tư tại các khu công nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, Tỉnh sẽ giúp doanh nghiệp có điều kiện xây dựng và kết nối các Cộng đồng doanh nghiệp với nhau giúp doanh nghiệp có điều kiện giao lưu chia sẽ văn hóa trong các Cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Long An và khu vực.


Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (LAEZA)

Đăng ký nhận Newsletter

Cập nhật thông tin mới nhất từ chúng tôi.