Tỉnh Long An tiếp xúc và làm việc với phái đoàn của Ngân hàng xuất nhập khẩu Ấn Độ
Thứ sáu - 13/02/2015
Sáng ngày 12/02/2015 Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phạm Văn Rạnh cùng với Lãnh đạo các sở, ngành, Ban Quản lý Khu kinh tế và Đại diện các Doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp đã tiếp và làm việc với phái đoàn Ngân hàng Xuất nhập khẩu (XNK) Ấn Độ và đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam -Ông Manoj Kumar.

Ngân hàng XNK Ấn Độ là đơn vị chuyên hỗ trợ về vốn, tư vấn, xúc tiến đầu tư ra nước ngoài cho các dự án đầu tư tại Ấn Độ, nhận định Long An là khu vực tiềm năng nên đến để tìm hiểu môi trường đầu tư. Qua buổi trao đổi mở và thân thiện Lãnh đạo tỉnh đã cung cấp các thông tin về thuận lợi và khó khăn của tỉnh nhà; cùng với các sở ngành đã giải đáp các thông tin về quy trình đầu tư, khả năng đáp ứng về cơ sở hạ tầng, giá thuê đấtd, vận chuyển, về các lĩnh vực tỉnh Long An quan tâm cần có công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường… 

Đoàn Ấn Độ đặc biệt quan tâm về khả năng đáp ứng diện tích đất tập trung lớn, đảm bảo cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu đầu tư tập trung. Đại diện Ban Quản lý – ông Trần Văn Bình (Phó trưởng Ban) cho biết hiện có nhiều KCN đáp ứng được nhu cầu này và với trách nhiệm là cơ quan đầu mối luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư từ quy trình thủ tục hành chính đến khi đi vào hoạt động, riêng đối với khu vực bên ngoài KCN cần phải xem xét dự án cụ thể .

TỈNH LONG AN TIẾP XÚC VÀ LÀM VIỆC VỚI PHÁI ĐOÀN CỦA  NGÂN HÀNG XUẤT NHẬP KHẨU ẤN ĐỘ

Tỉnh Long An tiếp xúc Đoàn Ngân hàng Xuất nhập khẩu Ấn Độ

Đại diện Tổng lãnh sự và Ngân hàng XNK Ấn Độ đánh giá cao các thông tin thu thập được, hai bên sẽ tiếp tục trao đổi thêm thông tin, từ đó quảng bá thông tin về Long An đến các Nhà đầu tư Ấn Độ nhằm kết nối thông tin, xúc tiến đầu tư đến Việt Nam nói chung và Long An nói riêng. Nhân dịp Tết cổ truyền, Đoàn gửi chúc tốt đẹp đến các đại biểu và nhân dân tỉnh Long An.
Ông Phạm Văn Rạnh cho biết tỉnh Long An đã tham gia Hội nghị Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam lần thứ 2 vào tháng 12/2014, qua đó tìm hiểu và nhận thấy tiềm lực đầu tư của Ấn Độ, đặc biệt luôn hoan nghênh nhà đầu tư Ấn Độ đến Long An và lời chúc sức khỏe – hạnh phúc – thành công đến Đoàn Ấn Độ.  
 
Tỉnh Long An tiếp xúc và làm việc với phái đoàn của Ngân hàng xuất nhập khẩu Ấn Độ

Các đại biểu tặng quà và chụp ảnh lưu niệm 

Hai bên nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Ấn Độ là mối quan hệ chặt chẽ và sẽ ngày càng gắn kết hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp này, kỳ vọng tương lai có nhiều nhà đầu tư Ấn Độ tại Long An.
Kết thúc buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế đã dẫn đoàn đến tham quan KCN Thuận Đạo do Công ty Cp KCN Đồng Tâm làm chủ đầu tư./.

NAQT (Phòng KH&ĐT)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?