Nhà xưởng xây sẵn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản
Thứ ba - 28/10/2014
Tính từ đầu năm đến ngày 21/10/2014, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 122 dự án trong đó có 43 dự án thuê nhà xưởng xây sẵn chiếm gần 45% tổng số dự án. Trong tổng số 61 dự án FDI đầu tư vào các khu công nghiệp tại tỉnh Long An thì các doanh nghiệp Nhật Bản dẫn đầu với 16 dự án trong đó có đến 12 dự án thuê nhà xưởng xây sẵn.Điều này cho thấy xu hướng nhà đầu tư Nhật Bản ưu tiên lựa chọn việc thuê nhà xưởng xây sẵn để giảm chi phí đầu tư ban đầu và hạn chế rủi ro.

Tỉnh Long An hiện có 28 khu công nghiệp với diện tích 10.216 ha, hiện còn hơn 5.000 ha đất công nghiệp sẵn sàng cho thuê lại, trong đó rất nhiều doanh nghiệp hạ tầng có nhà xưởng xây sẵn tại các khu công nghiệp như KCN Long Hậu, Thuận Đạo, Phúc Long, Tân Đô, Hải Sơn, Tân Kim… Ngoài các doanh nghiệp hạ tầng thì các doanh nghiệp chuyên xây dựng nhà xưởng dịch vụ cũng đóng góp rất nhiều cho loại hình sản phẩm này tại các khu công nghiệp tỉnh Long An. Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna JV nằm tại Khu công nghiệp Tân Kim huyện Cần Giuộc là một trong những khu nhà xưởng hoạt động hiệu quả và đóng góp chung vào công tác thu hút đầu tư của tỉnh Long An. Kizuna JV cũng là một trong những kênh kết nối nhà đầu tư Nhật Bản đến Long An.

Dự án của Công ty TNHH MTV TAT có 100% vốn đầu tư Nhật Bản, là dự án đầu tư của Công ty cổ phần Tsutsui Tekkosho đến từ thành phố Kyoto của Nhật Bản chuyên sản xuất và gia công kim loại cơ khí chính xác, sản xuất và gia công hộp đựng đồ hộp bằng kim loại, công ty đã quyết định chọn việc thuê nhà xưởng Kizuna JV thực hiện dự án của mình thay cho việc thuê đất để làm dự án. Ra đời vào năm 2012, khu nhà xưởng Kizuna JV đã đóng góp nhiều trong công tác thu hút đầu tư tại Long An nhất là các doanh nghiệp Nhật Bản, tính đến nay Kizuna JV đã có 20 dự án thuê nhà xưởng trong đó có đến 13 dự án đầu tư từ Nhật Bản, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ, Kizuna còn đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư trực tiếp ở ngoài nước, ngày 10/10/2014 Kizuna JV và Tổ chức Yokohama IDEC với sự tham dự của lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã tổ chức thành công Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Yokohama – Nhật Bản./.

Nhà xưởng xây sẵn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư Nhật Bản

Lễ ký kết Hợp đồng thuê nhà xưởng giữa 
Công ty TNHH MTV TAT  và Công ty Kizuna JV
Nguyễn Anh Vũ (PĐT)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?