Long An cơ hội hút FDI từ nhà xưởng xây sẵn
Thứ hai - 30/12/2013

Theo ông Phạm Văn Rạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, thời gian qua, cùng với công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư về đất đai, xây dựng, thuế, hải quan... Long An còn đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Qua đó tổ chức tiếp xúc với các tập đoàn kinh tế mạnh trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế để tranh thủ cơ hội thu hút đầu tư, quan tâm thu hút các dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, sử dụng đất hiệu quả, ít gây ô nhiễm môi trường, chú trọng thu hút dự án sản xuất vật tư nguyên liệu, công nghiệp phụ trợ phục vụ phát triển ngành công nghiệp trọng điểm có lợi thế cạnh tranh.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Long An thăm dự án Khu Nhà xưởng Dịch vụ Kizuna
Đoàn lãnh đạo tỉnh Long An thăm dự án Khu Nhà xưởng Dịch vụ Kizuna

Theo ông Phạm Văn Rạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, thời gian qua, cùng với công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư về đất đai, xây dựng, thuế, hải quan... Long An còn đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư tại một số quốc gia, vùng lãnh thổ có nền công nghiệp phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Qua đó tổ chức tiếp xúc với các tập đoàn kinh tế mạnh trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế để tranh thủ cơ hội thu hút đầu tư, quan tâm thu hút các dự án đầu tư nước ngoài có quy mô lớn, công nghệ hiện đại, sử dụng đất hiệu quả, ít gây ô nhiễm môi trường, chú trọng thu hút dự án sản xuất vật tư nguyên liệu, công nghiệp phụ trợ phục vụ phát triển ngành công nghiệp trọng điểm có lợi thế cạnh tranh. Đoàn lãnh đạo tỉnh Long An thăm dự án Khu Nhà xưởng Dịch vụ Kizuna.

Đến nay, Long An hiện có 451 dự án FDI được cấp giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 3.565,4 triệu USD, trong đó có 264 dự án đang hoạt động với số vốn thực hiện là 1.650 triệu USD. Bình quân một dự án FDI có vốn đăng ký khoảng 8,2 triệu USD. Hiện có 31 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Long An chủ yếu là các nhà đầu tư của các nước trong khu vực. Trong đó, Đài Loan với 139 dự án với tổng vốn đầu tư 756 triệu USD; Hàn Quốc có 62 dự án với tổng vốn đầu tư 667 triệu USD, Trung Quốc có 37 dự án với tổng vốn đầu tư 87 triệu USD, Nhật có 47 dự án với vốn đầu tư là 164 triệu USD, Thái Lan có 19 dự án với vốn đầu tư 296 triệu USD… Một nhà xưởng cho thuê có diện tích 1000 m2, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một nhà xưởng cho thuê có diện tích 1000 m2, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ
Một nhà xưởng cho thuê có diện tích 1000 m2, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo nhận định của các chuyên gia, sự năng động của lãnh đạo tỉnh Long An cũng như chiến lược đầu tư đúng đắng qua việc đẩy nhanh việc chuẩn bị cơ sở vật chất, đào tạo nguồn lao động, đặc biệt là hạ tầng các khu công nghiệp với diện tích nhà xưởng cho thuê quy mô hợp lý từ 500 – 1.000 m2 đã giúp cho Long An là tỉnh thu hút đầu tư FDI lớn nhất vùng ĐBSCL và trong tương lai gần, Long An sẽ trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư FDI, đặc biệt là điểm đến của các nhà đầu tư Nhật Bản.

LAEZA
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?