Khu công nghiệp Phú An Thạnh được phép tiếp nhận ngành nghề dệt nhuộm xi mạ và thuộc da.
Thứ tư - 28/05/2014
Khu công nghiệp Phú An Thạnh nằm trên tỉnh lộ 830, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An; Khu công nghiệp có ưu thế về giao thông đường bộ như cách đường cao tốc Sài Gòn Trung Lương 3 km; cách Quốc lộ 1A 6 km. Ngoài ra Khu công nghiệp Phú An Thạnh nằm trên vùng đất có địa chất tốt, khả năng chịu tải đạt 12 tấn/m², thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy có công suất lớn, tải trọng lượng nặng với chi phí xây dựng nền móng thấp.

Khu công nghiệp Phú An Thạnh được phép tiếp nhận ngành nghề dệt nhuộm xi mạ và thuộc da.


Đến nay, giai đoạn 1 của khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh:giao thông thông thoáng, đã xây dựng nhà máy cấp nước, nhà máy nước thải… sẵn sàng phục vụ cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với các ưu điểm sẵn có của khu công nghiệp Phú An Thạnh như: vị trí đắc địa thuận lợi về giao thông, hạ tầng bên trong khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, thông thoáng. Các nhà đầu tư khi đến với khu công nghiệp Phú An Thạnh được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư, ưu đãi về thuế (miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm đầu, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho 4 năm tiếp theo), hỗ trợ thủ tục đầu tư và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tình hỗ trợ nhà đầu tư suốt quá trình đầu tư sản xuất tại đây.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đang đầu tư tại Long An, tỉnh Long An đã rất quan tâm và đã triển khai kế hoạch nâng cấp hạ tầng giao thông, nguồn cung cấp điện, nước phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp hiện tại và trong tương lai. Việc nâng cấp đường, nâng tải trọng cầu lên 30 tấn của tuyến Đường tỉnh 830 nối khu công nghiệp Phú An Thạnh với các đầu mối giao thông trọng yếu được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản (trong đó Công ty Vina Eco Board thuộc tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đang đầu tư tại khu công nghiệp Phú An Thạnh) đánh giá rất cao và đã gửi lời cảm ơn về sự cố gắng và hỗ trợ của tỉnh.

Để chủ động và đảm bảo nguồn nước cấp cho doanh nghiệp, Khu công nghiệp Phú An Thạnh đã liên doanh với các đối tác: Kobelco, Đồng Tâm, Shinsho xây dựng nhà máy cấp nước công suất: 50.000 m3/ngày đêm đặt tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh để cung cấp cho KCN Phú An Thạnh, Thuận Đạo và các vùng lân cận.

Ngoài ra theo Thông báo số 47/TB-UBND ngày 24/4/2014 thông báo kết luận của UBND tỉnh tại cuộc họp Hội đồng đầu tư ngày 22/4/2014 cho phép khu công nghiệp Phú An Thạnh tiếp nhận các ngành nghề: dệt nhuộm, xi mạ và thuộc da. Đây là điều kiện thuận lợi để khu công nghiệp Phú An Thạnh thu hút các nhà đầu tư trong thời gian tới./.
Nguyễn Anh Vũ (P. ĐT)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?