Khu công nghiệp Đức Hòa III - Minh Ngân - vị trí chiến lược
Thứ năm - 08/08/2013
Nằm trong cụm công nghiệp Đức Hòa III, Khu công nghiệp (KCN) Minh Ngân do Công ty cổ phần địa ốc Minh Ngân làm Chủ đầu tư, với diện tích 141,39 ha, tọa lạc tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. KCN Minh Ngân là vị trí lý tưởng cho các doanh nghiệp đầu tư, phát triển trong lĩnh vực công nghiệp. 
Hiện nay, các dự án KCN nẳm trong KCN Đức Hòa III đang được triển khai thực hiện, một số KCN đã đi vào hoạt động, chính vì vậy việc xây dựng KCN Minh Ngân góp phần hoàn chỉnh quy hoạch tổng thể của KCN Đức Hòa III.
Vị trí chiến lược – Giao thông thuận lợi
Khu công nghiệp Minh Ngân nằm giáp ranh với huyện Hóc Môn - thành phố Hồ Chí Minh, cách Khu đô thị Tây Bắc bằng kênh Thầy Cai, đây là hành lang lan tỏa Khu công nghiệp từ Tp.HCM về Long An, vì vậy tỉnh Long An đã định hướng phát triển khu vực này là vùng kinh tế trọng điểm, tập trung phát triển công nghiệp và đô thị.  
Dự án có hệ thống giao thông đường bộ thuận tiện, kết nối với các tuyến đường bao gồm Đường tỉnh 823, đường dọc theo kênh Thầy Cai, đường liên khu công nghiệp lộ giới 36 m (gọi tắt là đường 36 m) nối liền Đường tỉnh 823 và Tỉnh lộ 9 đi qua KCN Đức Hòa I,II, III; Quốc lộ 1A, Quốc lộ 22 (đường xuyên Á). Đó là các trục đường giao thông quan trọng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Vùng nói chung và Khu công nghiệp Minh Ngân nói riêng. 
Dự án cách Trung tâm Tp.HCM 32 km và cách các điểm đến quan trọng trong khu vực với khoảng cách lý tưởng như sau: 
- Cách sân bay Tân Sơn Nhất:   29 km;
- Cách trung tâm Tp.HCM:        31 km;
- Cách thị trấn Củ Chi:               8 km;
 - Cách thị trấn Đức Hòa:           14 km;
- Cách thị trấn Hậu Nghĩa:           9 km.
Ranh giới của Dự án được giới hạn như sau:
- Phía Bắc: giáp đường nhựa chạy dọc theo kênh Thầy Cai.
- Phía Nam: giáp đất nông nghiệp thuộc xã Đức Lập Hạ.
- Phía Đông: giáp khu công nghiệp Đức Hòa III – Song Tân.
- Phía Tây: giáp Khu công nghiệp Đức Hòa III – Thái Hòa
Đa dạng ngành nghề công nghiệp – phong phú các dịch vụ tiện ích

Phối cảnh KCN Minh Ngân
Khu vực nhà máy được xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, các chức năng được bố trí quy hoạch một cách hợp lý, đảm bảo tận dụng tối đa lợi thế của khu đất, cụ thể như sau:
Khu nhà máy cho phép các nhà đầu tư linh hoạt chọn lựa nhiều loại hình nhà xưởng theo quy mô và dây chuyền công nghệ khác nhau; mỗi lô có diện tích từ 0,5ha đến 3 ha. Dự án được xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật đầy đủ bao gồm: mạng lưới cấp điện, hệ thống cấp nước sạch, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống xử lý chất thải rắn … được thiết đồng bộ theo tiêu chuẩn và quy chuẩn quốc gia.
Dự án ưu tiên thu hút các ngành nghề sản xuất công nghiệp ít ô nhiễm; công nghiệp kỹ thuật cao; vv.. đúng theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Long An.
Khu công nghiệp Minh Ngân không chỉ đáp ứng về nhu cầu phát triển sản xuất của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ doanh nghiệp trong vấn đề an sinh xã hội cho công nhân, CB-CNV làm việc tại đây; bằng cách quy hoạch khu nhà ở cho Chuyên gia, Công nhân,CB-CNV ngay trong khuôn viên KCN, góp phần ổn định nguồn nhân lực và tiết kiệm thời gian vận chuyển.
Khu nhà ở được thiết kế hiện đại, an toàn và tiện nghi. Ngoài ra, dự án còn thiết kế một nhà trẻ và khu công viên cây xanh, khu thể dục thể thao, khu thương mại dịch vụ, phục vụ nhu cầu định cư lâu dài của người dân. 

Hợp tác – Phát triển – Thành công
Dự án có tổng mức đầu tư 1.329 tỷ đồng do Công ty cổ phần địa ốc Minh Ngân – Công ty thành viên của Tập đoàn Hưng Thuận – làm chủ đầu tư. Công ty Kiến trúc SWA Việt Nam là đơn tư vấn quy hoạch cảnh quan cho dự án. Công ty SWA là một trong những công ty tư vấn thiết kế nổi tiếng trên thế giới và có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế các dự án tại Việt Nam. Công ty SWA đã từng quy hoach thiết kế các dự án như Khu đô thị An Phú Hưng, Tòa nhà SSG Văn Thánh, Petrosetco SSG Tower, Sài Gòn Phú Gia Complex, Sunflower City…
Sau khi được xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế huyện Đức Hòa nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Đồng thời dự án sẽ tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho hơn 17.800 người và cung cấp gần 9.000 chổ ở, nơi lưu trú cho chuyên gia, công nhân làm việc tại đây. 
Bằng kinh nghiệm lâu năm trong kinh doanh và đầu tư, bằng các mối quan hệ với các đối tác lớn, cộng thêm những phân tích và quyết định có tính chiến lược, Tập đoàn Hưng Thuận luôn sẵn sàng chia sẻ cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp có cùng tâm huyết nhằm mang lại sự giàu có cho Đất nước, sự thành công của doanh nghiệp. Với Hưng Thuận: “Kết nối tầm nhìn, Phát triển tương lai”.
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (LEAZA)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?