Khởi công Nhà máy Dệt Huafu Việt Nam – Giai đoạn 2
Thứ hai - 22/08/2016
Ngày 18/8/2016, được sự cho phép của chủ đầu tư - Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam, nhà thầu chính dự án - Công ty CP XD Công nghiệp Descon đã tổ chức “Lễ khởi công dự án nhà máy dệt Huafu Việt Nam - Giai đoạn 2” tại Khu A, Khu công nghiệp (KCN) Thuận Đạo mở rộng, xã Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.
Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đại diện của chủ đầu tư - Công ty TNHH MTV Huafu Việt Nam, Công ty CP KCN Đồng Tâm - chủ đầu tư hạ tầng KCN Thuận Đạo, các đơn vị tư vấn thiết kế và các đối tác liên quan.
Nhà thầu Descon là nhà thầu chính đảm nhận thi công xây dựng kết cấu, kiến trúc, hoàn thiện cơ điện, hạ tầng và hàng rào. Dự án bắt đầu khởi công vào ngày 1/8/2016 và dự kiến hoàn thành vào tháng 3/2017; Công ty CP XD Liên Toàn Cầu thực hiện vai trò tư vấn, thiết kế, giám sát.
Ông Lê Nhân Hiến, Phó tổng giám đốc Công ty CP XD công nghiệp Descon chia sẻ: “Công trình Nhà máy dệt Huafu được thi công trong thời gian từ ngày 1/8/2016 cho đến 27/3/2017 với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về mặt kỹ thuật, an toàn vệ sinh môi trường, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm quản lý thi công, Công ty sẽ áp dụng các biện pháp kỹ thuật thi công tiên tiến và máy móc hiện đại, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của công trình, đồng thời quản lý nghiêm ngặt về mặt an toàn lao động, vệ sinh môi trường nhằm đem lại hiệu quả cao nhất cho dự án”.
Khởi công Nhà máy Dệt Huafu Việt Nam – Giai đoạn 2
Hình ảnh lễ khởi công
“Mục tiêu của Chủ đầu tư Huafu là yêu cầu nhà thầu thi công phải đáp ứng 3 tiêu chí: Một là chất lượng, hai là tiến độ, ba là an toàn, chúng tôi sẽ cùng hợp tác để cùng nhau hoàn thành dự án này.” ông Wang Jiang Bo, Phó tổng giám đốc công ty TNHH MTV Huafu Việt Nam cho biết.
Nhà máy kéo sợi của tập đoàn Huafu tọa lạc tại KCN Thuận Đạo có quy mô diện tích sản xuất khoảng 35 ha, dự án triển khai trong 2 giai đoạn với tổng vốn đầu tư trên 300 triệu USD, công suất dự kiến mỗi năm khoảng 30.000 tấn sợi các loại. Huafu là một trong những tập đoàn kinh tế lớn chuyên ngành kéo sợi với bề dày hơn 20 năm hình thành và phát triển tại Hong Kong, là nhà cung cấp sợi màu cao cấp lớn nhất thế giới cho ngành dệt may tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ như Châu Âu, Châu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á.
Nguyễn Anh Vũ (KHTH)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?