KCN Phú An Thạnh - PAT: Nỗ lực xây dựng môi trường hoạt động bền vững cho nhà đầu tư
Thứ sáu - 29/03/2013
Bên cạnh vị trí đắc địa, KCN Phú An Thạnh còn có hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện và dịch vụ đồng bộ, môi trường đầu tư đạt quy chuẩn. Những yếu tố đó đã tạo sức hấp dẫn lớn cho KCN đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.KCN Phú An Thạnh được khởi công xây dựng với tổng diện tích 1.002 ha được đầu tư xây dựng làm hai giai đoạn: Giai đoạn 1 là Khu công nghiệp với diện tích 392 ha. Giai đoạn 2 gồm Khu phức hợp Thương mại và Dân cư với diện tích 310 ha và Khu công nghiệp với diện tích 300 ha.. Điểm nhấn của KCN là sở hữu nhiều lợi thế phát triển công nghiệp, với dịch vụ chuyên nghiệp và những tiện ích dịch vụ đầy đủ, có nguồn nhân lực dồi dào; là cơ hội để doanh nghiệp triển khai, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh tại đây.

Ngoài những yếu tố nêu trên, lợi thế của KCN Phú An Thạnh  là có quy hoạch đô thị công nghiệp hài hoà và bền vững; vị trí địa lý rất thuận lợi cả  về giao thông đường thủy, đường bộ; Nằm dọc theo tỉnh lộ 830 – là đường vành đai 3, cách đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương 3km và cách quốc lộ 1A 6km. Đi thẳng về cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè khoảng 44Km. Từ KCN Phú An Thạnh theo đường Cao tốc TP.HCM – Trung Lương về đại lộ Nguyễn Văn Linh  đến sân bay Tân Sơn Nhất và cách cảng ở Tp.HCM 37Km. Đường cao tốc Tp.HCM – Trung Lương tại nút giao với đường liên vùng phía Nam (đường vành đai 2) theo hướng Bắc đến Bình Chánh; hướng Đông đến Nhà Bè, đi qua huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai và kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Từ KCN về phía Bắc đường Vành đai 3: đến các vùng kinh tế của huyện Củ Chi -TP.HCM, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai. …Đặc biệt các nhà đầu tư khi đến với KCN đều được tạo điều kiện tối đa cho hoạt động sản xuất kinh doanh như: hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ thủ tục đầu tư, hỗ trợ tuyển dụng lao động, …Ngoài ra, KCN Phú An Thạnh còn xây dựng đội ngũ tiếp thị chuyên nghiệp, đào tạo bài bản, kết nối hợp tác chặt chẽ với các cơ quan xúc tiến đầu tư, các cơ quan truyền thông báo chí để đưa hình ảnh KCN đến các nhà đầu tư một cách đầy đủ đầy đủ và chân thực nhất.

Các tuyến đường giao thông trong KCN được thảm bê tông nhựa nóng với tổng chiều dài 11,65 km. KCN thiết lập mạng lưới viễn thông hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế do Viễn thông Long An lắp đặt, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu về thông tin liên lạc của các nhà đầu tư. Ngoài hệ thống giao thông nội bộ được xây dựng hiện đại và chất lượng, KCN còn có đầy đủ cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và sinh hoạt. Nhà máy cấp nước sinh hoạt và sản xuất trong KCN có công suất 13.000 m3/ngày. Bên cạnh đó, với ý thức luôn đặt công tác bảo vệ môi trường lên hàng đầu, KCN đã tiến hành xây dựng nhà máy xử lý nước thải chung cho toàn khu với công suất 10.000 m3/ngày đêm, tiếp nhận nước thải công nghiệp từ hàng rào nhà máy và đưa tới nhà máy xử lý nước thải chung của KCN.

Cùng với nỗ lực hoàn thiện hệ thống giao thông, với mục tiêu tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp hoạt động đạt hiệu quả cao, PAT luôn tích cực cung ứng các dịch vụ tốt nhất về hạ tầng kỹ thuật cho các doanh nghiệp. Nguồn điện cấp cho KCN từ mạng lưới truyền tải điện 22kv và trạm điện cao thế của KCN PAT sẽ được xây dựng vào năm 2013. Tổng Giám đốc Trần Văn Ngọc khẳng định: “PAT luôn phục vụ tận tình, sát cánh đồng hành cùng nhà đầu tư, là đối tác tin cậy của nhà đầu tư trong suốt quá trình đầu tư để đưa ra sự hỗ trợ và các dịch vụ tiện ích nhanh chóng, hiệu quả. Để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư sớm đưa dự án vào thực hiện, PAT còn trợ giúp các nhà đầu tư hoàn tất các thủ tục như: xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, thành lập doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất. Ngoài ra các nhà đầu tư trong khu còn được hưởng chế độ thanh toán linh hoạt với giá thuê đất cạnh tranh, góp phần tạo ra môi trường sản xuất bền vững, dài lâu”.

Hiện KCN Phú An Thạnh thu hút đầu tư theo hướng có chọn lọc, khuyến khích các ngành công nghiệp có công nghệ hiện đại, ít gây ô nhiễm môi trường. Định hướng trong giai đoạn tới, KCN Phú An Thạnh sẽ sớm hoàn thiện cơ sở hạ tầng với các hạng mục còn đang dở dang; đồng thời tăng cường công tác xúc tiến, kêu gọi thu hút các nhà đầu trong nước cũng như các nhà đầu tư từ các quốc gia lân cận, hướng tới mục tiêu lấp đầy KCN trong thời gian sớm nhất.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (LEAZA)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?