Hướng dẫn việc khám sức khỏe khi thực hiện thủ tục Cấp, cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Thứ sáu - 12/12/2014
Ngày 06/05/2013, Bộ Y tế ban hành Thông tư 14/2013/TT-BYT về việc Hướng dẫn khám sức khỏe quy định hồ sơ, thủ tục, nội dung khám sức khỏe, phân loại sức khỏe và điều kiện của cơ sở khám, chữa bệnh được phép khám sức khỏe. Tuy nhiên, Thông tư chưa nêu rõ các cơ sở y tế nào đủ tiêu chuẩn được khám sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Điều này gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc tiến hành thủ tục cấp, cấp lại Giấy phép lao động.

Hướng dẫn việc khám sức khỏe khi thực hiện thủ tục Cấp, cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Mẫu giấy phép lao động

Đến ngày 28/10/2014, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có Công văn số 1171/KCB-PHCN&GD về việc cung cấp danh sách cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT.

Căn cứ vào Công văn này, Bệnh viện Đa khoa Long An không thuộc danh sách đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài. Do đó, để thuận tiện hoàn tất thủ tục cấp, cấp lại Giấy phép lao động cho người nước ngoài, các Doanh nghiệp đăng ký các cơ sở khám, chữa bệnh đủ tiêu chuẩn ở TP. Hồ Chí Minh như sau:

- BV Nhân dân 115;

- BV Trưng Vương;

- BV quận Thủ Đức;

- BVĐK Vạn Hạnh;

- BVĐK An Sinh;

- BVĐK Phước An – CN3;

- BV Chợ Rẫy.

Các cở sở đủ điều kiện ở các địa phương khác vui lòng xem tại đây (có danh sách kèm theo).

Bắt đầu từ ngày 01/01/2015, khi các Doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị cấp, cấp lại Giấy phép lao động tại Ban Quản lý Khu kinh tế Long An phải thực hiện theo Công văn số 1171/ KCB-PHCN&GD về việc khám sức khỏe cho người nước ngoài.

Mọi thắc mắc các doanh nghiệp có thể liên hệ Phòng Quản lý Lao động – Ban Quản lý Khu kinh tế (Điện thoại: 0723 825 601)./.
Thùy Trang (P.QLLĐ)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?