Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (Ấn Độ) cam kết mở đường cho việc kết nối giao thương, đầu tư với các quốc gia Asean
Thứ tư - 31/12/2014
Như một bước khởi đầu của những cam kết mở đường cho việc kết nối giao thương, đầu tư với các quốc gia Asean; Ngày13/12/2014, Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (Ấn Độ) đã đón tiếp phái đoàn cấp cao của tỉnh Long An, Việt Nam.
 
Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Ấn Độ

Ông Phạm Văn Rạnh – Phó Chủ tịch tỉnh Long An 
làm việc cùng doanh nghiệp Ấn Độ trong chuyến công tác 
tại Ấn Độ tháng 12/2014.

Buổi đối thoại giữa hai bên đã xác định rõ nhu cầu cho những mối liên kết hợp tác kinh tế bền chặt hơn từ cả bên. Phái đoàn của tỉnh Long An đã giới thiệu một số cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực: xuất khẩu trái cây, sản phẩm và giải pháp nông nghiệp, khu công nghiệp, hạ tầng và giải trí,... Nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh của Việt Nam cũng mang đến một địa điểm đầu tư khả thi. Doanh nghiệp các quốc gia như Pháp, Mỹ,Anh, Thái Lan, Hàn Quốc đều đang đầu tư ở Việt Nam, giày Adidas cũng được sản xuất ở đó.

Các doanh nghiệp Ấn Độ của Hiệp hội cũng bày tỏ ý định đầu tư và kết nối thương mại trong các lĩnh vực: sản xuất phụ tùng xe hơi, sản phẩm nông nghiệp và thảo dược, xây dựng đối tác trong việc phát triển các khu công nghiệp, khu giải trí, dệt may, công nghệ thông tin và chế biến thực phẩm.

 Ý tưởng xây dựng mối liên kết để thúc đẩy thương mại và đầu tư đã được phía tỉnh Long An nhiệt liệt hưởng ứng. Hai bên dự kiến để đáp lại chuyến thăm lần này, phía Ấn Độ sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp sang Việt Nam vào đầu tháng 3.2015. Thành phần tham gia khi đó, ngoài các doanh nghiệp và chính quyền của tỉnh Long An, bao gồm cả ông Phạm Văn Rạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, sẽ là đại diện các doanh nghiệp Ấn Độ trong nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm: sản xuất phụ tùng xe hơi, bất động sản, nông nghiệp, công nghệ thông tin, dệt may, sản xuất và xuất khẩu quần áo,...

Thông tin thêm về Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ:

 Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ được sáng lập và khởi đầu bởi một nhóm chuyên gia và doanh nhân có uy tín của Ấn Độ, là một tổ chức phi lợi nhuận, kết nối nhân sự, lãnh đạo cấp cao của các công ty có quy môt rung bình vốn đang chiếm số đông  và đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế Ấn Độ. Hội đồng cung cấp những dịch vụ tư vấn về chiến lược và kinh doanh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước để giúp họ thành công trong những môi trường kinh doanh mới nổi. Thêm vào đó, Hội đồng cũng hỗ trợ các thành viên của mình thông qua đội ngũ tư vấn, chuyên gia có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực trên phạm vi quốc tế.

Ban lãnh đạo:

Vinod Madhok, Sáng lập và Chủ tịch Hội đồng

K. Raghuraman, AnujChowdhry, Vinod Chandiok, Deepak Pahwa, Asoke Laha, Pawan Ahluwalia, AmanAgarwal, Gursahran Sighn

Thành viên tài trợ:

Motherson Sumi Systems Ltd., với doanh số năm 2013-2014 là 5,03 tỷ USD, CÓ 14 liên doanh, 25 chi nhánh khắp toàn cầu. Sản phẩm cung cấp bao gồm dây dẫn điện, kính chiếu hậu, sản phẩm nhựa, sản phẩm chất dẻo, máy điều hòa xe hơi, công cụ khuôn, sản phẩm kim loại kỹ thuật cao.

Ngân hàng Trung ương Ấn Độ: ngân hàng Nhà nước đại chúng (nhà nước sở hữu hơn 50% vốn) với chi nhánh ở 27 trong số 29 Bang của Ấn Độ và 3 trong số 7 vùng tự trị.

Thông tin liên hệ

Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ
SDF #e-22, Noida Special Economic Zone,
Noida 201 305 (U.P.)
Điện thoại: +91 98109 55205, +91 98100 19765
Email: councilsme@gmail.com

Hình ảnh của đoàn lãnh đạo tỉnh Long An làm việc với Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Ấn Độ ngày 13/12/2014.

Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Ấn Độ

Hội đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ Ấn Độ

                  
Nguyễn Anh Vũ (PĐT)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?