Đồng ý bổ sung nhóm các ngành nghề dệt, nhuộm và may mặc vào Khu công nghiệp Phúc Long, Bến Lức, Long An
Thứ năm - 08/05/2014

Nằm tọa lạc tại số 400 Quốc lộ 1A, khu phố 9, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An; Khu công nghiệp Phúc Long đang nổi lên như là một lựa chọn mới cho nhà đầu tư có nhu cầu sản xuất hàng hóa xuất khẩu (hoặc có nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu), để có được điều đó trước hết là nhờ vị trí giao thông thuận lợi về đường thủy lẫn đường bộ của khu công nghiệp, cộng với lợi thế hiện có là doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục hải quan ngay trong khu công nghiệp và các dịch vụ khác của đơn vị quản lý hạ tầng là Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Phúc Long mang lại.


Nhà máy xử lý nước thải
Khu công nghiệp Phúc Long, Bến Lúc, Long An
Khu công nghiệp Phúc Long có tổng diện tích 79 ha, đất có khả năng cho thuê là 56 ha và đã cho thuê 18 ha (chiếm 31%); module thứ nhất của nhà máy xử lý nước thải cho khu công nghiệp đã được xây dựng và đưa vào vận hành năm 2013 với công suất là 1.300 m3/ngày, tuy nhiên hiện nay nhà máy chỉ tiếp nhận nước thải là 100 m3/ngày; với tình trạng thừa công xuất xử lý như trên và xét thấy khả năng khu công nghiệp Phúc Long có khả năng tiếp nhận nhóm các ngành nghề dệt, nhuộm và may mặc, Ban Quản lý Khu kinh tế đã có kiến nghị tại cuộc họp ngày 22/4/2014 của Hội đồng đầu tư về việc cho phép Khu công nghiệp Phúc Long có thể tiếp nhận những ngành nghề này. 

Ngày 24/4/2014 UBND tỉnh đã có Công văn số 47/TB-UBND thông báo kết luận của UBND tỉnh tại Hội đồng đầu tư đồng ý chủ trương bổ sung nhóm các ngành nghề dệt, nhuộm và may mặc vào Khu công nghiệp Phúc Long, Bến Lức, Long An.
Ngay sau khi được bổ sung ngành nghề, Khu công nghiệp Phúc Long đã tiếp nhận dự án dệt, nhuộm với kỹ thuật cao của Đài Loan đăng ký đầu tư vào khu công nghiệp này với tổng vốn đầu tư 58 triệu USD và thuê lại xấp xỉ 8 ha đất.

Hiện nay, Khu công nghiệp Phúc Long đang ký hợp đồng với công ty dịch vụ cung cấp hệ thống quan trắc online kiểm tra chất lượng nước thải sau xử lý 5 tiêu chí: pH, TSS, COD, độ màu, lưu lượng. Đặc biệt, Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Phúc Long đầu tư thêm hệ thống van xả tự động kết nối với hệ thống quan trắc. Nước thải đạt tiêu chuẩn A (QCVN40: 2011/BTNMT) thì cửa van xả được mở để nước sau xử lý thoát ra ngoài rạch Chanh. Nếu nước không đạt thì van này sẽ đóng, nước chảy về bể tập trung để xử lý lại và đèn, còi báo động sẽ hoạt động báo cho nhân viên trực và cấp quản lý biết../.

Một nhà xưởng cho thuê có diện tích 1000 m2, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bên trong Nhà máy xử lý nước thải

Một nhà xưởng cho thuê có diện tích 1000 m2, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bên trong Nhà máy xử lý nước thải

Nguyễn Anh Vũ (PĐT)

Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?