Đoàn Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản đến thăm Khu công nghiệp Phú An Thạnh
Thứ sáu - 29/03/2013
Ngày 12 tháng 03 năm 2013, Đoàn Nghị sĩ của Thượng nghị viện Quốc hội Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Khu công nghiệp Phú An Thạnh đóng trên địa bàn huyện Bến Lức, tỉnh Long An, cùng đi với đoàn có đại diện của Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.


Cùng tiếp đón đoàn có Ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An; Ông Nguyễn Minh Hạ - Giám đốc Sở Kế Hoạch và Đầu Tư tỉnh Long An và Ông Phan Thành Phi - Trưởng Ban Quản Lý Khu Kinh Tế tỉnh Long An.

  Chủ tịch Công ty Phú An Thạnh, Ông Trần Văn Ngọc bày tỏ sự vui mừng và vinh dự được đón tiếp đoàn Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản đến thăm Khu công nghiệp Phú An Thạnh. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào đối với Công ty mà còn là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần cho Công ty Phú An Thạnh tự tin, vững bước trên những chặng đường phía trước. Trong năm 2013, KCN Phú An Thạnh tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường xúc tiến đầu tư nhằm thu hút các nhà đầu tư vào KCN Phú An Thạnh. KCN Phú An Thạnh sẽ liên kết, phối hợp chặt chẽ với các đối tác Nhật Bản để đẩy nhanh tiến độ của các dự án: Nhà máy cấp nước và Nhà máy xử lý nước thải do Chính phủ Nhật tài trợ đi vào hoạt động một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Trong buổi đến thăm và làm việc tại KCN Phú An Thạnh, Ngài Satoshi NINOYU Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản đã bày tỏ lòng biết ơn của Nhân dân Nhật Bản đối với Nhân dân Việt Nam trong trận động đất tại Nhật Bản cách đây 2 năm. Trên cương vị là Nghị viên của Thượng viện Quốc hội Nhật Bản, ông sẽ nổ lực góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Nói về Dự án liên doanh của Công ty Phú An Thạnh với các Công ty Nhật Bản, Ông Satoshi NINOYU bày tỏ: Dự án liên doanh sẽ mang lại hiệu quả và làm cho KCN Phú An Thạnh trở thành KCN thân thiện với môi trường.Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Hữu Lâm - Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An bày tỏ vui mừng khi tiếp đoàn Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản, xem đây là một trong những hoạt động chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và năm hữu nghị Việt Nhật 2013. Ông Đỗ Hữu Lâm đã cảm ơn về chuyến công tác với các hoạt động xúc tiến đầu tư vừa qua tại Kobe và Tokyo của UBND tỉnh Long An và Công ty Phú An Thạnh do JICA và  JETRO tổ chức. Với hơn 50 dự án, Nhật Bản đang là quốc gia đứng hàng thứ 3 tại tỉnh Long An về số lượng dự án với số vốn  đầu tư khoảng 400 triệu đô la Mỹ. Trong thời gian sắp tới, tỉnh Long An sẽ tăng cường mối quan hệ với các tổ chức, các Nhà đầu tư Nhật Bản, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư để thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh Long An nói chung và KCN Phú An Thạnh nói riêng .

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (LEAZA)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?