Chuyên gia Jica - Japan Desk khu vực phía Nam làm việc với tỉnh Long An
Thứ tư - 22/04/2015
Ngày 16/4/2015, Ông Kikuchi Tadashi - Chuyên gia Jica đang làm việc tại Cục Đầu tư nước ngoài khu vực phía Nam đã có buổi làm việc tại UBND tỉnh Long An nhằm giới thiệu bộ tài liệu về khu vực đồng bằng sông Cửu Long bằng tiếng Nhật; đồng tham vấn và thảo luận việc xúc tiến thành lập Japan Desk của tỉnh Long An nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các doanh nghiệp Nhật trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Nguyên và lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã tiếp đoàn. 

Tại buổi làm việc, chuyên gia Kikuchi cho biết rất vui mừng khi tỉnh Long An hợp tác với chuyên gia người Nhật Bản, ông Yamashita Takanori trong việc xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản. Ông Kikuchi cho biết, Long An là một trong số ít các tỉnh thành của Việt Nam có chuyên gia tư vấn riêng dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản và ông cũng mong muốn thời gian tới đây tỉnh Long An sẽ nhận được thêm nhiều dự án đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật.

Chuyên gia Jica - Japan Desk khu vực phía Nam làm việc với tỉnh Long An

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh việc thông tin về tài liệu "Giới thiệu về Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long" bằng tiếng Nhật dành cho các nhà đầu tư Nhật Bản, ông Kikuchi đã đề xuất một số giải pháp nhằm quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh Long An đến các doanh nghiệp Nhật. Theo đó, ông đề xuất xây dựng bản đồ giới thiệu riêng các thông tin về đầu tư của tỉnh Long An bằng tiếng Nhật với đầy đủ thông tin về vị trí các khu công nghiệp, các cơ sở kinh tế và cả các nhà đầu tư Nhật hiện hữu tại địa phương. Ngoài ra, ông KIKUCHI Tadashi cũng đề xuất về việc thành lập Japan Desk (Phòng Nhật Bản) tỉnh Long An theo mô hình mà một số địa phương trong nước đã thực hiện. Japan Desk Khu vực phía Nam cam kết sẽ hỗ trợ Long An trong việc xây dựng Japan Desk của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Nguyên cho biết tỉnh Long An đánh giá rất cao cơ hội đầu tư đến từ Nhật Bản. Thực tế là trong thời gian qua địa phương cũng đã có nhiều nỗ lực nhằm thu hút các nhà đầu tư Nhật và cũng đã đạt được một số thành tựu nhất định. Trong thời gian tới đây, cùng với sự hỗ trợ của Japan Desk Khu vực phía Nam, địa phương cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động này. Ông Nguyên cũng cám ơn và đón nhận đề xuất của Chuyên gia Kikuchi về việc xây dựng bản đồ giới thiệu chung cho tỉnh cũng như việc nghiên cứu thành lập Japan Desk tỉnh Long An trong thời gian tới.

Nguyễn Anh Vũ (PĐT)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?