Ngày 12/03/2015, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2256/QĐ-BCT Quy định về giá bán điện và hướng dẫn thực hiện. Theo đó, biểu giá mới áp dụng kể từ ngày 16/3/2015, giá bán điện bình quân là 1.622,01 đ/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng).
Hệ thống giao thông kết nối tỉnh Long An với khu vực khá hoàn chỉnh, bao gồm đường bộ lẫn đường thủy. Các tuyến quốc lộ như Quốc lộ 1A với 30km chiều dài, Quốc lộ 62, Quốc lộ 50, đường N2, Tỉnh lộ 10, Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương. Các tuyến đường bộ kết nối các khu công nghiệp ở Long An đến thành phố Hồ Chí Minh thường xuyên được bảo trì nâng cấp đảm bảo khả năng vận tải hàng hóa bằng container có tải trọng lớn đến các cảng và khu vực.
Đa số các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An giáp ranh và cách trung tâm thành phố Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30 km. Tận dụng lợi thế trên các nhà đầu tư rất dễ dàng thu hút nguồn lao động chất lượng cao dồi dào tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh (trung tâm văn hóa kinh tế lớn nhất Việt Nam). Các tuyến xe buýt từ TP HCM đi về khu vực các khu công nghiệp của Long An với tần xuất 15 - 30 phút mỗi chuyến; giao thông đến Thành phố Hồ Chí Minh thuận lợi giúp các doanh nghiệp dễ dàng trong công tác tuyển dụng.
Kể từ ngày 01/7/2015, Luật doanh nghiệp 2014 và Luật đầu tư năm 2014 có hiệu lực thi hành, các nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam phải được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sau đó sẽ thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Nhà đầu tư trong và nước ngoài đăng ký thực hiện dự án đầu tư trong các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Long An (khu công nghiệp, khu kinh tế) cần nằm các thông tin sau:
Cảng Long An có vị trí rất thuận lợi kết nối dễ dàng với vùng lân cận và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cả đường thủy và đường bộ Cách trung tâm TP HCM 38 km theo đường QL50, cách đường cao tốc TP HCM - Trung Lương 30km. Tiếp giáp với Hương lộ 19 (Đường Bến Lức -Tân Tập) sẽ được nâng cấp và mở rộng; Tiếp cận với đường cao tốc Tân Tập - Long Hậu; Tiếp giáp vào đường Vành đai 4 trong tương lai. Cách cửa biển Đông 15 km theo đường sông Soài Rạp.
Bảng giá thuê đất các khu công nghiệp tỉnh Long An, Việt Nam được cập nhật trong năm 2017, giá cho thuê nhà xưởng các khu công nghiệp Long An. Bảng giá dùng để tham khảo, tùy theo vị trí đất và quy mô doanh nghiệp đầu tư mà, nhà cung cấp sẽ có mức giá cụ thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc các đơn vị hạ tầng để có thêm thông tin.
Chính sách hỗ trợ của Tỉnh là tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư từ việc tìm hiểu thông tin, cấp giấy phép hoạt động đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Tỉnh Long An là cầu nối của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài nhằm gắn kết doanh nghiệp với môi trường đầu tư, với sự giúp đỡ tận tình giúp doanh nghiệp an tâm như đầu tư tại địa phương của mình
Theo quy hoạch chung của Chính Phủ về việc phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh, Long An hiện có các dự án kêu gọi đầu tư, các dự án nầy đã được quy hoạch và phê duyệt. Để có thêm thông tin dự án, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm thông tin cho dự án của mình, một thế mạnh nữa là các dự án trên được hưởng lợi thế về giấy phép, các thủ tục hành chính có liên quan.
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?