Chúng tôi chọn đầu tư vào tỉnh Long An bởi vì vị trí địa lý của vùng đất này. Long An khá gần với Thành Phố Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là nơi tập trung chăn nuôi của Nam Bộ, và là cửa ngõ trung tâm để đến các tỉnh thành Đồng Bằng Sông Cửu Long. Ngoài ra, do chúng tôi cũng đánh giá tiềm năng phát triển chăn nuôi
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp Hàn Quốc khi hình thành tại đây đã tạo thêm điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp của các quốc gia này dễ dàng tiếp cận với môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp tỉnh Long An. Sự hình thành các Cộng đồng doanh nghiệp trên do sự linh động của doanh nghiệp hạ tầng trong việc gắn kết các nhà đầu tư, tạo một môi trường đầu tư thân thiện, giúp nhà đầu tư an tâm hoạt động như khi đầu tư tại quốc gia của mình.
Theo quy hoạch tổng thể, tỉnh Long An chi ra 3 vùng phát triển trong đó Vùng 3 (Vùng phát triển đô thị và công nghiệp) bao gồm sông Vàm Cỏ Đông và các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước, một phần huyện Tân Trụ ở vùng Hạ, thành phố Tân An và một phần huyện Thủ Thừa. Định hướng tập trung phát triển đô thị và công nghiệp tổng hợp, tạo thành hành lang phát triển đô thị trung tâm ở Bến Lức - Tân An và các đô thị công nghiệp đặc thù ở Đức Hòa, Cần Giuộc, Cần Đước.
Tỉnh Long An, Việt Nam được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư hấp dẫn bởi vị trí của Long An rất thuận lợi cho các đầu tư tiếp cận thị trường trong khu vực nhất là thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Long An được biết đến không chỉ là một địa phương năng động, luôn dẫn đầu Đồng bằng sông Cửu Long về thu hút FDI mà còn ở điểm mạnh là sự thông thoáng của môi trường đầu tư, doanh nghiệp luôn được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh khi gặp khó khăn.
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (Long An Economic Zone Authority - LAEZA) (trước đây là Ban Quản lý các Khu công nghiệp Long An) là cơ quan chịu trách nhiệm quản lý nhà nước đối với khu kinh tế và khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Đối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, đầu tư vào khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Long An, toàn bộ các thủ tục đầu tư được giải quyết theo cơ chế "một cửa, tại chỗ" tại Ban Quản lý Khu kinh tế.
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?