Cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại các khu công nghiệp tỉnh Long An
Thứ tư - 30/09/2015
Đến tháng 6/2015, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An đã thu hút được gần 400 doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư; các doanh nghiệp nước ngoài tập trung chủ yếu tại các khu vực huyện Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp hoạt đầu tư tại các khu công nghiệp tỉnh Long An tiếp đến là Đài Loan, Hàn Quốc. Các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư thường tập trung theo khu vực, do đó tại Long An dần hình thành những Cộng đồng doanh nghiệp như Nhật Bản, Hàn Quốc. 
Cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại các khu công nghiệp tỉnh Long An
Ông Motonori Tsuno - Công ty thực phẩm Tsuno (nguyên Trưởng đại diện JICA Việt Nam) gặp gỡ Ông Nguyễn Thanh Nguyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An (17/04/2015)
Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp Hàn Quốc khi hình thành tại đây đã tạo thêm điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp của các quốc gia này dễ dàng tiếp cận với môi trường đầu tư tại các khu công nghiệp tỉnh Long An. Sự hình thành các Cộng đồng doanh nghiệp trên do sự linh động của doanh nghiệp hạ tầng trong việc gắn kết các nhà đầu tư, tạo một môi trường đầu tư thân thiện, giúp nhà đầu tư an tâm hoạt động như khi đầu tư tại quốc gia của mình.
Bên cạnh sự cố gắng của các doanh nghiệp hạ tầng, Chính quyền tỉnh Long An luôn tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp nước ngoài gắn kết với nhau. Cụ thể, hàng năm, tỉnh Long An thường tổ chức các hoạt động đối thoại chuyên đề giải quyết các khó khăn vướng mắc với các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài hoặc theo chuyên đề với nhóm doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc… Những hoạt động trên giúp doanh nghiệp có thêm điều kiện gặp gỡ, tăng cường cơ hội giao thương. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp trình bày những vướng mắc trong quá trình hoạt động kinh doanh để lãnh đạo Tỉnh kịp thời tháo gỡ giúp doanh nghiệp an tâm tiếp tục đầu tư mở rộng dự án tại các khu công nghiệp tỉnh Long An.
Trong thời gian tới Chính quyền tỉnh Long An sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư tại các khu công nghiệp của tỉnh. Bên cạnh đó, Tỉnh sẽ giúp doanh nghiệp có điều kiện xây dựng và kết nối các Cộng đồng doanh nghiệp với nhau giúp doanh nghiệp có điều kiện giao lưu chia sẽ văn hóa trong các Cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Long An và khu vực.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An (LAEZA)
Tin tức khác
Xem bản đồ lớn
Bạn thích nhất tiện ích nào của trang web?